12 ไอเดียปูกระเบื้องงามๆนานัปการแบบให้บ้านคุณ

 1.​กระเบื้องสีเบจ

สำหรับมุมครัวที่พร้อมหลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งบริเวณพื้นด้วยกระเบื้องเฉดสีเบจ มาปูพื้นเต็มทั้งยังพื้นที่โดยดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปดาว สร้างความงดงามรวมทั้งดึงดูดความสนใจให้กับมุมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอย่างสร้างสรรค์ โดยสีดังที่กล่าวถึงแล้วสามารถให้อารมณ์แล้วก็ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นธรรมชาติรวมทั้งสะท้อนถึงความร่วมยุค

Advertisement

2.เทา ดูแล้วทันสมัย

ทางเข้าบ้านข้างหลังนี้ได้ตกแต่งบริเวณพื้นด้วยกระเบื้องยางซึ่งมีลวดลายเป็นเส้นๆโทนสีเทา ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบต่างๆ โดยนำมาปูพื้นเพื่อเชื่อมโยงไปยังมุมโถงกึ่งกลางของบ้าน อย่างไรก็แล้วแต่สิ่งของปูพื้นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นหากแม้มองมีหลายมิติก็จริง แม้กระนั้นด้วยเฉดสีที่เป็นกลางก่อให้เกิดความใกล้เคียงกับส่วนประกอบอื่นๆของบ้านตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นได้อย่างนุ่มลึก

Advertisement

3.​กระเบื้องเซรามิก

ห้องนั่งเล่นที่โปร่ง เตียน สบาย ข้างหลังนี้ตกแต่งพื้นด้วยสิ่งของปูพื้นจากกระเบื้องเซรามิกเฉดสีน้ำตาลอ่อน ดูอย่างเป็นธรรมชาติผสมความเป็นคลาสลิคได้อย่างพอดี ที่สำคัญกลมกลืนกับประตูและก็หน้าต่างของบ้านที่เลือกใช้ไม้เป็นสิ่งของ อย่างไรก็แล้วแต่บริเวณกึ่งกลางห้องได้นำเอากระเบื้องรูปดโป้อกไม้สีขาวเกสรสีแดงมาปูพื้นเพื่อสร้างความสะดุดตาให้กับมุมดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ซึ่งข้อดีของกระเบื้องจำพวกนี้เว้นเสียแต่มีเฉดสีที่มากมาย ยังทำความสะอาดง่าย ราคาถูก มีความมันเงาเมื่อทำความบ่อยครั้ง ทำให้ภาพรวมของห้องมองส่องสว่าง น่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา

Advertisement

4.ขาว http://edition.cnn.com/search/?text=กระเบื้องยางราคา ดำ ตัดกันอย่างงดงาม

ถัดเข้ามาสู่มุมครัวอีกหลัง โดยครัวห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องเซรามิกเป็นสิ่งของหลักในการปูทั้งพื้นรวมทั้งฝาผนัง ซึ่งเฉดสีพื้นที่ประยุกต์ใช้คือสีขาวตัดกับลวดลายที่มีลักษณะสามเหลี่ยมคล้ายกับคลื่นในเฉดสีดำ โดยนำมาปูเต็มทั้งยังพื้นที่ ทำให้มุมครัวข้างหลังนี้มองมีชีวิต มีการเคลื่อนสลับไปๆมาๆได้อย่างเป็นศิลปะ กระเบื้องยางราคา อย่างไรก็ดีสีทั้งคู่สื่อความหมายและก็นัยยะที่ดีต่อการตกแต่ง เช่น สีขาว ให้ความส่องสว่าง สดใหม่ ดูแล้วบริสุทธิ์เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับมุมห้องครัว

Advertisement

5.คลาสลิค

ห้องนั่งเล่นข้างหลังนี้เลือกออกแบบรวมทั้งตกแต่งทั้งยังพื้นและฝาผนังด้วยสิ่งของปูพื้นจากกระเบื้อง โดยในส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกโทนสีขาวมาปูพื้นเต็มทั้งพื้นที่ ซึ่งสีดังที่กล่าวถึงแล้วให้ความรู้สึกที่สดใหม่ สบายตา เพิ่มความส่องสว่างให้กับการอาศัยได้อย่างดีเยี่ยม ด้านฝาผนังเป็นไฮไลท์เพราะเลือกใช้กระเบื้องดินเผาที่ดีไซน์ออกมาอย่างงดงามในรูปแบบอิฐ ให้อารมณ์และก็ความรู้สึกที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้นเฉดสีน้ำตาลแดงมีเอกลักษณ์รวมทั้งเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร

Advertisement

6.​เซรามิกลวดลายสดใส

ปากทางเข้าบ้านอีกหนึ่งข้างหลังที่นำเอากระเบื้องเซรามิกมาตกแต่ง ซึ่งเฉดสีของกระเบื้องดังที่กล่าวมาข้างต้นมองประหลาดตา เพราะมีสีสันที่แจ่มใสและก็ลวดลายทรงห้าเหลี่ยม ทำให้ภาพรวมของมุมดังที่กล่าวมาข้างต้นดูนำสมัยแล้วก็มีสไตล์ อย่างไรก็ตามหลากหลายอาจสงสัยว่าทำไมกระเบื้องเซรามิกจึงเป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการปูพื้นโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณทางเข้า

Advertisement

7.​สร้างความโดดเด่นกึ่งกลาง

มุมครัวข้างหลังนี้นำเอากระเบื้องโทนสีขาวลวดลายสุดล้ำสมัยคล้ายกับประพรมมาปูพื้นเต็มทั้งยังพื้นที่ โดยในส่วนของลวดลายอยู่รอบๆกึ่งกลาง เพื่อแสดงออกถึงความเด่นของพื้นได้อย่างนุ่มลึก

Advertisement

8.​เรียบหรู

มุมอาบน้ำหลังนี้เสริมความมีรสนิยมและเชิญชวนคลั่งไคล้ด้วยการตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้อง ซึ่งเฉดสีที่ประยุกต์ใช้สำคัญๆเป็นสีขาวแล้วก็สีดำ

Advertisement

Share This Story

Get our newsletter